Cấy ghép Implant all on 4 đem đến hiệu quả ra sao?

Đối với những người bị mất nhiều răng thì số lượng trụ titanium sẽ cần phải nhiều hơn. Tuy nhiên nhờ những đổi mới và phát triển vượt bậc trong y khoa nên việc cấy implant đã diễn ra dễ dàng và ít tốn kém hơn. Thay vì phải cấy đến 10 trụ titanium bạn sẽ chỉ cần phải sử dụng đến 4 chiếc trụ. Vậy phương pháp đó gọi là gì? Đó chính là công nghệ cấy ghép implant All on 4. Để tìm hiểu chi tiết về phương pháp hãy cùng lướt xem thông tin bên dưới đây!

Đôi nét về phương pháp cấy ghép implant all on 4

Cấy ghép implant All on 4 được xem như là một giải pháp nha khoa mới, có tính tối ưu nhất do hãng Nobel Biocare Thụy điển, hãng implant nha khoa đầu tiên phát minh ra. Phương pháp này được dùng cho các đối tượng bị mất nhiều hơn 8 chiếc răng hoặc mất toàn bộ răng.

Cơ chế cấy ghép trụ on 4 là gì?

Về cơ chế, việc cấy ghép trụ titanium vào xương chân răng chỉ tốn kém khoảng 4 chiếc trụ tại những vị trí quan trọng và cân xứng để cố định hỗ trợ cho việc trồng răng sứ diễn ra một cách dễ dàng hơn.

implant all on 4

Implant all on 4 là gì?

Thông thường những vị trí được lựa chọn để cắm mỗi trụ là những vùng có xương tốt kích cỡ xương dày khỏe, đảm bảo cho việc cấy ghép được diễn ra thành công và không bị đào thải. Ngay sau đó 12 chiếc răng sứ sẽ được cố định trên một thanh Bar cũng được làm bằng chất liệu titanium. Hơn nữa, thanh Bar này sẽ được tạo nên dựa vào 4 trụ implant vì vậy lực mà chúng chịu được rất lớn, đủ để bạn nhai và thưởng thức đồ ăn một cách dễ dàng.

Hiện nay đã có hàng trăm ngàn ca cấy ghép bằng phương pháp này đã được thực hiện thành công trên khắp thế giới và được ghi nhận kết quả tốt. Không có ca nào bị thất bại hay có tác dụng phụ xảy đến.

Những đối tượng nào nên và không nên dùng implant on all 4?

Theo quy định, những đối tượng nên sử dụng phương pháp này là:

 • Người bị mất toàn bộ hàm răng hoặc bị mất nhiều hơn 8 chiếc răng
 • Người không muốn thực hiện phương pháp cấy ghép truyền thống
 • Những người bị sâu răng cần có 1 bộ hàm thay thế vững chắc đồng thời bảo vệ chân răng
 • Răng bị viêm nướu phải nhổ đi.

Những người không nên sử dụng công nghệ cấy ghép này gồm:

 • Nam dưới 18 tuổi và nữ dưới 16 tuổi
 • Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bí
 • Những người bị dị dạng xương hàm nghiêm trọng khó có thể phục hồi, chỉnh hình.
 • Những đối tượng nghiện rượu, nghiện thuốc lá, mắc các bệnh lý tim mạch, tiểu đường hoặc tuổi tác quá yếu được bác sĩ khuyến cáo không nên cấy ghép bằng phương pháp implant 4.

Ưu nhược điểm của phương pháp implant all on 4

Về ưu điểm:

 • Implant on 4 sẽ giúp bạn giải phóng khỏi những chuỗi ngày phải đeo hàm răng giả gây cản trở việc thưởng thức đồ ăn. Hơn nữa phương pháp này sẽ giúp bạn có cảm giác nhai đồ ăn như răng thật cực kỳ dễ dàng, tiện lợi và an toàn
 • Chi phí phẫu thuật được tiết kiệm hơn bởi chỉ cần dùng đến 4 implants
 • Giảm thiểu quy trình, hạn chế việc tiểu phẫu phức tạp khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn và lâu bình phục
 • Chất lượng ổn định và lâu dài
 • Răng được trồng được đúng như kích thước, tăng khả năng khôi phục cả cơ hàm lên đến 90%

Về nhược điểm:

ưu điểm implant all on 4

Ưu – Nhược điểm của phương pháp cấy ghép 4 trụ implant

Mặc dù phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm cho người bệnh nhưng chúng vẫn có một vài nhược điểm riêng như: lực chống đỡ cả bộ hàm không tăng lên có thể lâu dài phá vỡ đi cấu trúc răng vì vậy bạn sẽ cần phải thường xuyên đến thăm khám theo định kỳ để phát hiện ra những biến chứng sớm hoặc việc lệch răng do phần thanh bar bị biến đổi.

Xem thêm về phường pháp trồng răng implant TẠI ĐÂY

Quy trình và thời gian thực hiện implant all on 4

Nếu bạn đang quan tâm đến quy trình và thời gian thực hiện tiểu phẫu implant All on 4 hãy cùng xem thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ cung cấp quy trình và cả thời gian thực hiện cho bạn tham khảo.

Quy trình thực hiện

Nhìn chung, cấy ghép trụ implant 4 sẽ được thực hiện thông qua 3 bước cơ bản sau đây, cụ thể là:

Bước 1: Tiếp nhận và thăm khám. Sau khi bạn yêu cầu sử dụng dịch vụ cấy ghép các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám toàn bộ cơ hàm và thử máu.

Bước 2: Chụp CT scan cắt lớp toàn bộ hàm để giúp việc thực hiện cũng như chẩn đoán bằng hình ảnh sẽ đem lại kết quả khả quan chính xác và đầy đủ hơn. Ngoài ra, sau khi đã có các thông tin liên quan đến cơ cấu răng, tình trạng răng của bạn bác sĩ sẽ phác thảo ra một bản kế hoạch phục vụ cho việc điều trị, trong đó sẽ có những  chi phí, số lượng trụ, số lượng răng sứ. Thường thì thời gian sẽ khoảng 30-60 phút.

Bước 3: Nếu bệnh nhân tiếp nhận điều trị bằng phương pháp này ngay sau đó sẽ được đưa đi lấy dấu răng và chuẩn bị thực hiện tiểu phẫu.

Thời gian làm phẫu thuật

Ca cấy ghép Implant all 4 sẽ được phân chia làm 3 ngày, cụ thể:

thời gian implant all on 4

Thời gian và quy trình cấy ghép

Ngày 1: Tiến hành đặt trụ implant

Có thể nhổ đi các răng nếu có và lấy sạch các mô bệnh còn ở trên răng đảm bảo xương hàm đang ở tình trạng tốt để tiếp nhận trụ implant.

Bệnh nhân sẽ được gây mê hoàn toàn hoặc toàn thân sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và đặt trụ implant tại những vị trí đã được đề ra trước đó.

Ngày 2: Thử răng

Sau khi phẫu thuật đặt trụ titanium hoàn tất khoảng vài giờ hoặc vài ngày tùy theo ý kiến và tình trạng của bệnh nhân, răng giả sẽ được các bác sĩ tiến hành thử. Trong lần này, các điều chỉnh về răng sẽ được thực hiện để đảm bảo rằng tính thẩm mỹ được tối ưu và phù hợp. Ngay sau đó bệnh nhân có thể biết được hình ảnh bộ răng của mình. Thời gian dự kiến khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Ngày 2 (hoặc ngày 3): Thực hiện gắn cầu răng

Qua ngày thứ 2 thử răng bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân 1 ngày cụ thể nào đó quay lại bệnh viện để tiến hành gắn cầu răng vĩnh viễn lên thanh bar đã được neo chắc chắn trên 4 trụ. Ở lần gắn răng này sẽ không có bất cứ thuốc gây tê hay mê nào.

Những lưu ý sau khi phẫu thuật implant all on 4

Khi đã hoàn tất ca phẫu thuật bạn đã sở hữu cho mình một bộ răng đều, đẹp, bền và chắc chắn. Tuy nhiên do chúng là những chiếc răng giả nên quá trình ăn uống của bạn cũng cần hết sức lưu ý để đảm bảo rằng cấu trúc răng vẫn bình thường và tuổi thọ của hàm răng được lâu nhất có thể. Bạn hãy note lại 1 vài lưu ý sau:

Vệ sinh răng thường xuyên, chế độ ăn uống hợp lý

Sau phẫu thuật má có thể bị sưng bầm, đau vì thế hãy tiến hành uống thuốc theo chỉ định. Với những trường hợp không bị đau không cần sử dụng thuốc. Ngoài ra, việc vệ sinh răng sẽ phải được duy trì: chải răng 2 lần/ngày thực hiện như đối với răng thật. Hơn nữa, thức ăn nên dùng là những loại mềm, không dai, ưu tiên ăn cá, mì, trứng…

Tìm đến các công cụ chăm sóc răng đặc biệt sau cấy ghép implant all on 4

Các công cụ mà bạn có thể sử dụng sau phẫu thuật implant All on 4 đó là bàn chải nước, chỉ nha khoa, các bàn chải kẽ răng…hoặc 1 vài công cụ đặc biệt được bác sĩ chỉ định.

lưu ý sau khi cắm implant all on 4

Các lưu ý cho bệnh nhân cấy implant on 4

Thường xuyên tái khám

Thời điểm 4 tháng sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ được bác sĩ nhắc đến tái khám để kiểm tra tình hình các trụ implant và phần cầu răng mới có chắc chắn không. Có thể tại lần khám này cầu răng được tháo bỏ nhằm mục đích sửa lại phần bề mặt nướu.

Qua khoảng thời gian cấy ghép implant All on 4 bạn hoàn toàn có thể ăn những thực phẩm giòn hơn như táo, các loại hạt, bánh mì…Nhưng đừng quên tham khảo các ý kiến của bác sĩ nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ cấy ghép Implant thì hãy gọi điện ngay đến hotline 0971 614 199 để được hỗ trợ nhanh chóng và hỗ trợ tận tình.

>>>Đặt lịch tư vấn và thăm khám miễn phí tại đây

Kết nối ngay với chúng tôi tại Fanpage: Nha Khoa Smile Art

 

 

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.