Trồng răng implant là gì? Có nên trồng hay không?

Khi bạn bị mất răng thì việc ăn uống sẽ rất khó khăn, ngoài ra cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến đường tiêu hoá. Hiện nay, phương pháp trồng răng implant sẽ giúp bạn khôi phục được răng đó. Vậy trồng răng implant là gì? Có nên trồng hay không? Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant chính là một phương pháp có thông qua phẫu thuật để giúp khôi phục lại chiếc răng đã bị mất. Khi đó, bác sĩ sẽ cấy ghép chân răng giả (hay trụ implant) vào xương hàm của mình. Tiếp đó sẽ gắn răng sứ lên thông qua phần khớp nối là Abutment.

trồng răng implant là gì

Cấu trúc của răng implant

Quy trình trồng răng implant ra sao ?

Nếu bạn chưa rõ thì răng implant là một loại răng tốt nhất và được cấu tạo giống như một chiếc răng tự nhiên của mình như: Trụ implant (Chân răng) và Mão răng sứ (Thân răng) kèm với đó là Abutment sẽ giúp liên kết 2 bộ phận thân răng và chân răng đồng nhất với nhau.

Nói tóm lại thì hiện nay phương pháp trồng răng implant được nhiều người sử dụng nhất để giống như răng thật mà những phương pháp khác không làm được.

Dưới đây chính là quy trình trồng răng implant, bạn đọc có thể tham khảo trước khi có nhu cầu tìm địa chỉ trồng răng implant nhé:

Bước 1: Thăm khám và xây dựng phác đồ điều trị

Khi bạn thăm khám và chụp X – Quang, khi đó bác sĩ sẽ đánh giá sức khoẻ răng miệng tổng quát của bạn cũng như mức ảnh hưởng nếu có tổn thương trong răng và hàm. Và đó chính là cơ sở để tạo ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân trước khi tiến hành.

VD:

Nếu như sức khoẻ xương hàm của bạn không đảm bảo và đủ thì bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn ghép xương hàm trước khi tiến hành trồng răng implant.

Bước 2: Tiến hành cấy ghép implant

Sau khi khoang miệng và răng của bạn đã được làm sạch thì bạn sẽ được tiến hành gây tê cục bộ. Tiếp đến sẽ tiến hành cho trụ titan vào xương hàm.

Sẽ cần một thời gian để chờ lành thương mà bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng tạm lên trên để bệnh nhân có thể dễ dàng ăn uống cũng như tạo ra độ thẩm mỹ cao.

Bước 3: Tiến hành trồng răng sứ

Sau khi mà trụ implant đã được gắn vào xương hàm (thời gian từ 6 -> 14 tuần cấy ghép), khi đó bác sĩ sẽ tháo chiếc răng tạm ở bước 2 và lắp răng sứ cố định vào hàm.

Tất nhiên thì bạn cần phải đặt lịch tái khám trong 1 tháng sau đó để bác sĩ có thể kiểm tra và theo dõi sau khi trồng răng nhé.

>> Tìm hiểu tham về dịch vụ trồng răng implant tại Nha Khoa Smile Art<<

trồng răng implant là gì

Quy trình trồng răng implant 

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant là gì?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng, cấy răng khác nhau và đa phần sẽ được gắn trực tiếp ở trên nướu hay lên các răng thật kế cận –> Kho đó thì quá trình ăn uống hay nhai của bạn sẽ rất khó khăn.

Tuy nhiên, với phương pháp trồng răng implant chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn phục hồi được cả thân và chân răng. Và tất nhiên, đây chính là phương pháp đã mang lại hiệu quả tốt nhất từ số lượng 1 răng, 2 răng hoặc cả hàm.

Giúp bảo tồn xương hàm tốt nhất

Như đã chia sẻ thì trụ implant sẽ có nhiệm vụ cũng như cách hoạt động giống y chang như chân răng thật của bạn vậy. Khi bạn nhai đồ ăn thì chúng sẽ kích hoạt xương hàm phát triển thêm, từ đó giúp duy trì độ ổn định và săn chắc xương răng.

Đây là đặc điểm nổi bật nhất mà ai cũng cảm nhận được của việc trồng răng implant so với các phương pháp trồng răng truyền thống không có chân răng.

>>Xem thêm bài viết: Ưu – Nhược điểm của Phương pháp trồng răng implant

Giúp bảo vệ răng thật

Khi bạn chỉ mất 1 hoặc 2 chiếc răng thì kỹ thuật trồng răng implant sẽ không can thiệp vào những chiếc răng thật mà chỉ làm việc ở vùng răng bị mất mà thôi. Đây chính là ưu điểm lớn của trồng răng implant mà bạn cần cân nhắc trước khi muốn trồng răng sứ nhé.

Việc trồng răng implant sẽ giúp bạn lắp đầy khoảng trống ở trên cung hàm, từ đó sẽ không có hiện tượng răng bị xô xệch hay không thẳng hàng. Khi đó thẩm mỹ răng miệng của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

có nên trồng răng implant

Cảm giác như răng thật

Với trụ implant sẽ giúp xương hàm của bạn được cố định và nâng đỡ, từ đó khả năng chịu lực sẽ rất cao, răng sẽ không bị di chuyển trong quá trình ăn uống.

Khi trồng răng implant sẽ hoàn toàn độc lập, không gây ra các hiện tượng khó chịu hay bất kỳ tác dụng phụ nào cả. Đây là vấn đề đã được rất nhiều bệnh nhân kiểm chứng và xác nhận khi trồng răng implant.

Thời gian sử dụng lâu dài

Khi bạn trồng răng theo phương pháp truyền thống thì đa phần chỉ sử dụng thoải mái ở trong thời gian đầu và có rất nhiều trường hợp gây ra khó khăn với những chiếc răng thật ở bên cạnh.

Tuy nhiên, với kỹ thuật trồng răng implant là giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất có khi là vĩnh viễn. Khi đó, quý bệnh nhân chỉ cần thực hiện đúng 1 lần duy nhất và không cần phải tốn thêm thời gian, chi phí làm lại nhiều lần.

Tóm lại:

Kỹ thuật trồng răng implant sẽ giúp bạn phục hồi được răng giống y chang răng thật của mình, là phương pháp tối ưu nhất hiện nay.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hòi kỹ thuật tương đối rắc rối và không phải bất kỳ cơ sở trồng răng nào cũng đủ chuyên môn cũng như trang thiết bị hỗ trợ. Chính vì vậy, để mang lại kết quả tốt nhất cũng như an toàn nhất thì bạn nên tìm kiếm địa chỉ trồng răng implant uy tín để thực hiện nhé.

Hy vọng, thông qua bài viết trồng răng implant là gì ? sẽ giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn trồng răng implant thì có thể liên hệ trực tiếp ở thông tin liên hệ dưới đây:

PHÒNG KHÁM NHA KHOA SMILE ART

Địa chỉ: 56 Xuân Diệu, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 097 161 4199

Fanpage: Nha Khoa Smile Art

>>> Đặt lịch thăm khám miễn phí tại đây<<<

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.